4 MẸO ĐỂ ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY

1. Nghe tiếng ồn trắng trong khi đọc

Doanh nhân Emerson Spartz nói với Business Insider rằng khi ông bắt đầu học ở nhà khi mới 12 tuổi trong khi làm việc cho trang web fan hâm mộ Harry Potter, Mugglenet, bố mẹ ông đã cho ông một yêu cầu: đọc bốn tiểu sử ngắn mỗi ngày.

Một vài năm sau đó, ông tự đặt cho mình một mục tiêu tương tự như đọc một cuốn sách phi hư cấu một ngày.

Làm sao ông ta làm điều đó? Bằng cách lắng nghe tiếng ồn trắng trên tai nghe. Spartz nói rằng nó có thể giúp bất cứ ai đọc từ 30% đến 200% nhanh hơn bởi vì nó giúp loại bỏ sự phân tâm.

kế hoạch đọc sách mỗi ngày

2. Thử một cuốn sách âm thanh

Nếu bạn là người đi làm, các cuốn sách âm thanh có thể là một cách tuyệt vời để sử dụng du lịch của bạn. Nghe sách qua iBooks, Audible, vv là một loại thuốc giải độc tuyệt vời.

Có vô số các tình huống mà các cuốn sách âm thanh trị vì: trong khi làm sạch nhà, nấu ăn tối, lái xe, hoặc thậm chí tập thể dục.

3. Thay thế giữa các thể loại

Một trong những cách đơn giản nhất để giữ cho dòng chảy của việc đọc ổn định là thay thế giữa các cuốn sách tiểu thuyết và phi hư cấu.

Đọc tiểu thuyết thường hạn chế đối với những người có nghề nghiệp, nhưng có thể là một cách thú vị để suy nghĩ về các tình huống kinh doanh khác nhau . Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy việc đọc tiểu thuyết làm tăng hành vi xã hội .

4. Luôn luôn mang theo cuốn sách của bạn

thư giãn trong từng trang sách

Thật dễ dàng trong năm 2015 để chuyển sang điện thoại thông minh của bạn để vượt qua thời gian, nhưng bạn có thể nhận được nhiều giá trị lâu dài hơn từ đọc một cuốn sách hơn Facebook newsfeed của bạn.

Cho dù bạn thích sách điện tử hay bạn thích chúng dưới dạng vật lý, việc bạn đọc cùng bạn trong suốt thói quen hàng ngày có thể là lời nhắc nhở bạn cần để giải quyết.

Khi đem theo sách, bạn có thể dễ dàng đọc trên tàu điện ngầm, tàu hỏa, bằng cách này bạn sẽ không để thời gian rảnh rỗi trôi qua lãng phí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lướt web để xem những thông tin hữu ích chẳng hạn như mua máy massage ở đâu tốt nhất nếu bạn đang cần một công cụ giúp cơ thể luôn trọng trạng thái khỏe khoắn nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *